tra-cuu-phat-nguoi tra-cuu-phat-nguoi
tra-cuu-phat-nguoi
Kiểm tra phạt nguội
Ví dụ: 30A88888
Thông tin chính xác từ Nguồn Cổng Thông Tin Điện Tử Cục Cảnh Sát Giao Thông
Phương tiện của bạn chưa phát hiện lỗi vi phạm nào !
Nguồn: Cổng thông tin điện tử Cục Cảnh sát giao thông
Xem mức phạt Chia sẻ

Phạt Nguội Toàn Quốc Ô Tô Xe Máy ⛔️ Tra Cứu Phạt Nguội Nhanh Chóng

Tóm tắt nội dung

  Phạt nguội toàn quốc ô tô xe máy là nhu cầu của rất nhiều người hiện nay. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách thực hiện như thế nào cho nhanh chóng, tiết kiệm thời gian. Đừng quá lo lắng, hãy tham khảo ngay những thông tin trong bài viết dưới đây.

  Phạt nguội là gì?

  Tìm hiểu về phạt nguội

  Tìm hiểu về phạt nguội.

  Hiện nay, để phân biệt các phương thức xử lý vi phạm giao thông, thuật ngữ "phạt nguội" được sử dụng phổ biến. Phạt nguội đề cập đến một hình thức xử lý vi phạm giao thông, thường áp dụng sau một khoảng thời gian sau khi vi phạm diễn ra. Đặc điểm của hình thức này là chủ nhân của các phương tiện vi phạm sẽ không bị xử lý ngay tại thời điểm vi phạm.

  Các hình ảnh về vi phạm sẽ được ghi lại thông qua hệ thống camera được lắp đặt trên đường phố và gửi về trung tâm để tiến hành xử lý. Ngoài dữ liệu từ camera, cơ chế phạt nguội còn áp dụng theo quy định của Điều 24 trong Thông tư 65/2022/TT-BCA.

  Quá trình xác minh thông tin và hình ảnh vi phạm an toàn giao thông thường được tổ chức hoặc cá nhân cung cấp hoặc chia sẻ trên các nền tảng mạng xã hội. Thông tin và hình ảnh vi phạm giao thông được nhận từ các nguồn thông tin sau:

  - Ghi hình thông qua các thiết bị kỹ thuật của tổ chức hoặc cá nhân.

  - Đăng tải video hoặc hình ảnh vi phạm lên các kênh thông tin công cộng, mạng xã hội.

  Trong trường hợp thông tin và hình ảnh phản ánh chính xác vi phạm về an toàn giao thông, có đầy đủ chứng cứ, thì cơ quan có thẩm quyền sẽ lập biên bản vi phạm và quyết định về mức độ xử phạt cho hành vi này.

  Quy trình phạt nguội ô tô xe máy

  Quy trình xử phạt nguội diễn ra theo những bước cụ thể như sau:

  Bước 1: Cơ quan CSGT ghi lại hình ảnh của các phương tiện vi phạm trên đường, có thể thông qua hệ thống camera giám sát tự động và thiết bị đo tốc độ.

  Bước 2: Hình ảnh vi phạm được chuyển đến bộ phận phụ trách để trích xuất thông tin về vi phạm. Mỗi trường hợp vi phạm cần bao gồm các yếu tố pháp lý như địa điểm, tuyến đường vi phạm, thời gian, loại lỗi và biển số xe.

  Bước 3: Cơ quan CSGT in thông báo vi phạm chứa đựng đầy đủ thông tin về vi phạm và gửi đến cơ quan công an địa phương. Cơ quan này sẽ chuyển thông báo vi phạm đến chủ xe và mời họ đến trụ sở Đội chỉ huy giao thông để giải quyết theo quy định của pháp luật.

  Bước 4: Chủ xe phải thực hiện nghĩa vụ nộp phạt nguội. Mức nộp phạt nguội, cũng như phạt nóng, được quy định tại Nghị định 100 với từng loại vi phạm. Điểm khác biệt là việc xử phạt không diễn ra ngay tại thời điểm vi phạm. Người vi phạm có thể nộp phạt nguội theo các cách sau:

  Nộp trực tiếp tại trụ sở công an giao thông được ghi trong thông báo nộp phạt.

  Nộp phạt trực tiếp tại kho bạc nhà nước hoặc ngân hàng thương mại, theo quyết định xử phạt.

  Nộp trực tiếp hoặc chuyển khoản qua số tài khoản của kho bạc nhà nước, theo quyết định xử phạt.

  Nộp trực tiếp cho người có thẩm quyền xử phạt hoặc thông qua dịch vụ bưu chính nếu việc xử phạt diễn ra tại vùng sâu, vùng xa hoặc khó khăn trong việc di chuyển.

  Cách tra cứu phạt nguội toàn quốc ô tô xe máy nhanh chóng

  Sau khi hiểu rõ về khái niệm phạt nguội, bây giờ chúng ta sẽ tìm hiểu cách tra cứu phạt nguội mới nhất.

  Tìm hiểu về phạt nguội 

  Tra cứu phạt nguội nhanh chóng qua web checkphatnguoi.vn.

  Tra cứu phạt nguội qua web checkphatnguoi.vn

  Tiện ích tra cứu phạt nguội qua web checkphatnguoi.vn giúp bạn dễ dàng xác minh thông tin về các vi phạm giao thông mà phương tiện của bạn có thể gặp phải. Dưới đây là 3 bước đơn giản để tiến hành tra cứu phạt nguội trực tuyến:

  Bước 1: Truy cập vào website checkphatnguoi.vn

  Đầu tiên, hãy truy cập vào trang web checkphatnguoi.vn thông qua trình duyệt trên điện thoại hoặc máy tính cá nhân của bạn.

  Bước 2:  Nhập thông tin cần thiết

  Tại trang chủ của website, bạn sẽ thấy các ô trống yêu cầu nhập thông tin. Hãy điền đầy đủ các thông tin cần thiết về phương tiện, bao gồm biển số xe, sau đó nhấn nút "Tra cứu".

  Bước 3:  Kiểm tra kết quả

  Sau khi nhấn "Tra cứu", hệ thống sẽ xử lý thông tin và hiển thị kết quả tra cứu phạt nguội toàn quốc ngay trên trang web. Nếu phương tiện của bạn không có vi phạm, thông báo "Không có kết quả" sẽ xuất hiện. Trong trường hợp phương tiện vi phạm, thông tin chi tiết về các vi phạm sẽ được hiển thị để bạn tham khảo.

  Tra cứu phạt nguội qua web CSGT

  Dưới đây là một số bước đơn giản để tra cứu phạt nguội ô tô xe máy trên trang web của Cục CSGT:

  Bước 1: Truy cập vào trang web chính thức của Cục CSGT thông qua đường link: http://www.csgt.vn/.

  Bước 2: Chọn mục "Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông" qua hình ảnh được hiển thị trên trang web.

  Bước 3: Nhập thông tin cần thiết theo yêu cầu từ trang web và nhấn vào nút "Tra cứu".

  Bước 4: Kết quả check phạt nguội sẽ được hiển thị. Nếu phương tiện của bạn không bị phạt nguội, thông báo "Không tìm thấy kết quả" sẽ xuất hiện. Trong trường hợp vi phạm, thông tin chi tiết về vi phạm sẽ được hiển thị.

  Tra cứu phạt nguội qua web Cục đăng kiểm

  Để tra cứu phạt nguội trên trang web của cục đăng kiểm, bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

  Bước 1: Truy cập vào trang web của Cục Đăng kiểm Việt Nam thông qua trình duyệt trên điện thoại hoặc máy tính cá nhân. Trên giao diện chính của trang web, bạn hãy chọn mục "Phương tiện xe cơ giới" trong phần "Tra cứu dữ liệu" ở góc bên phải của màn hình.

  Bước 2: Nhập đầy đủ thông tin cần thiết để tiến hành tra cứu. Đối với biển số xe có 5 chữ số, bạn cần thêm chữ T vào cuối cho biển màu trắng, chữ X cho biển màu xanh, và chữ V cho biển màu vàng. Đối với số tem, bạn cần nhập dạng dấu - chia cắt ở giữa chữ và số trên giấy chứng nhận hiện tại.

  Bước 3: Kéo xuống phần dưới cùng của trang web, thông tin về các thông báo từ các cơ quan chức năng liên quan đến phương tiện sẽ được hiển thị ở phần cuối trang. Nếu phương tiện của bạn bị phạt nguội, các thông tin liên quan sẽ được hiển thị trong phần kết quả tra cứu. Trường hợp không có thông tin nào xuất hiện, có thể cho biết phương tiện của bạn không bị áp dụng biện pháp phạt nguội.

  Hy vọng, với những thông tin trong bài viết này đã giúp bạn biết được phạt nguội là gì và cách thực hiện.


  4.6/5 - (1101 bình chọn)
  Đánh giá bài viết
  Họ và tên (*)
  Số điện thoại
  Email
  Bình luận (*)

  Bình luận gần nhất
  Bài viết khác
  Check Phạt Nguội
  Website: checkphatnguoi.vn
  Hotline: 1900668x
  Check Phạt Nguội Toàn Quốc, Phường Trung Hoà, Quận Cầu Giấy, Hà Nội, Hà Nội 100000Việt Nam
  tra-cuu-phat-nguoi
  X
  Mua follow, view, like...các mạng xã hội giá siêu rẻ tại: Likevn.net